Hỗ trợ trực tuyến

0888666279

Quảng cáo

Thống kê truy cập

Tổng số lượt: 431209
Đang truy cập: 6

Tin tức sự kiện

Trình diễn máy gặt đập liên hợp ở Hưng Yên (May 22, 2013)

Ngày 11/6, tại huyện Phù Cừ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị trình diễn máy gặt đập liên hợp thu hoạch lúa xuân 2012.

Máy gặt đập liên hợp được trình diễn là máy Lion 4LZ – 2.5A  của Trung Quốc do Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Việt Thành phân phối.  Đây là máy dây xích tự hành toàn phần trục đứng, công suất 53kW chiều rộng bàn cắt 2m, chiều dài 5m, nặng 2,7 tấn, độ thoáng tối thiểu so với mặt đất 24 cm.


Máy gặt đập liên hợp này có thể làm việc từ 6 đến 8 tiếng/ngày với diện tích thu hoạch khoảng 7 mẫu lúa, là máy chạy dầu với tiêu hao 1,5 lít dầu/tiếng; thu hoạch sạch hết thóc trên bông, thất thoát trong thu hoạch dưới 2 %, có thể phù hợp với nhiều địa hình đồng ruộng Việt Nam.

Điểm đặc biệt hơn cả là khả năng vận hành tốt ở những nơi bùn sâu trên 30 cm và không ảnh hưởng đến chất lượng đường giao thông, khi thu hoạch máy nghiền nhỏ rơm thuận lợi cho phân hủy rơm. Khi thu hoạch, thóc được chứa riêng ở 1 khoang trong máy với khối lượng khoảng 5 tấn và khi cần, máy tự động chuyển vào bao theo đường tảo cơ tự tháo mà không cần người ngồi đóng thóc như 1 số máy khác.

Cùng với thu hoạch lúa máy gặt đập liên hợp 4LZ- 2.5A có thể thu hoạch được đậu tương. So với các máy gặt đập hiện có trên thị trường, loại máy này có nhiều tính năng ưu việt  về hiệu quả thu hoạch và hiệu quả kinh tế. Việc đưa máy gặt đập liên hợp vào đồng ruộng sẽ đẩy nhanh chương trình cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, khuyến khích thúc đẩy việc áp dụng cơ giới hóa khâu thu hoạch với mục tiêu rút ngắn thời gian thu hoạch, bảo đảm thời vụ, giảm tổn thất sau thu hoạch.

Tin tức khác