Hỗ trợ trực tuyến

0888666279

Quảng cáo

Thống kê truy cập

Tổng số lượt: 317295
Đang truy cập: 6

Tin tức sự kiện

Hệ thống máy gặt đập liên hợp trong nông nghiệp hiện nay (October 10, 2013)

Hiện trạng thiếu máy gặt đập liên hợp khi vào các vụ mùa sản xuất lúa tại các tỉnh có nhiều hộ gia đình trồng lúa vẫn còn trong cuộc sống hiện nay. Việc tăng cường lượng máy gặt đập đến các hộ gia đình là điều đang được các nhà sản xuất quan tâm hàng đầu.

Sự xuất hiện của chiếc máy gặt đập liên hợp giúp ích khá nhiều trong việc sản xuất của người dân tại các tỉnh trồng lúa nước ta hiện nay. So với cách thu hoạch thủ công, thì việc sử dụng máy làm tăng năng suất lên rất nhiều…

Đó là chiếc máy gặt đập liên hợp của anh Huỳnh Văn Út, ở ấp An Lạc, xã An Bình, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp). Máy vừa gặt được lúa, suốt lúa, đưa lúa hạt vào bao, lại vừa rải rơm rất đều trên diện tích vừa gặt.

Sau gần 2 năm mày mò, tìm kiếm phụ tùng từ các loại máy gặt đập của Nhật, Việt Nam, rồi lắp ráp đi, lắp ráp lại nhiều lần, anh Út mới lắp được chiếc máy gặt đập liên hợp theo ý muốn. Chiếc máy của anh có trọng lượng 1,4 tấn, sử dụng động cơ máy diesel, đường cắt lúa rộng 1,9m, năng suất hoạt động 3ha/ngày, giá thành của máy từ 80 - 100 triệu đồng, tương đương các loại máy được sản xuất trong khu vực thiết ứng và khắc phục được những nhược điểm của máy nhập ngoại.

Ưu điểm của máy là đường cắt rộng, năng suất tăng hơn 1ha/ngày so với số máy mà nông dân vùng ĐBSCL vẫn sử dụng. Máy có thể hoạt động tốt vào ban đêm, trong điều kiện mưa bão. Bất kể lúa ướt hay lúa ngã đổ, lúa ngập nước từ 10-20cm, máy của anh Út đều cắt được và hoạt động rất tốt. Máy gặt đập liên hợp của anh Út chỉ cần 2 người sử dụng sẽ thay thế được 30 người gặt trong ngày, (chưa tính đến công suốt lúa hoặc rải rơm). Nhiều khách hàng từ xa đã tới đặt mua máy do anh lắp ráp.

Sau khi hoạt động thử thành công, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Tháp đã có buổi trình diễn máy gặt đập của anh Út tại huyện Lấp Vò.

 

Tham khảo các loại may gat dap lien hop khác: http://dailoi.vn/san-pham/133/157/may-gat-dap.html

Tin tức khác